Offer Categories: บัตรเดบิต

สนใจสมัครบัตร ktb และเช็คขั้นตอนการสมัคร
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
15 ปีบริบูรณ์
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
รู้จักกับทรูแบล็คการ์ดและวิธีใช้งานล่าสุด 2024
เงินเดือน
เป็นลูกค้าทรู 6 เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
สมัครบัตรเดบิตกสิกรผ่อนช่องทางไหนได้บ้าง?
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
12 ปีบริบูรณ์
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
True Black Card บัตรเดบิตที่ตอบโจทย์ทุกการใช้จ่าย
เงินเดือน
เป็นลูกค้าทรู 6 เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
สมัครบัตรเดบิตออมสินแบบไหนคุ้มเช็คเลย!
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
15 ปีบริบูรณ์
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
อัพเดทข้อดีของบัตรเดบิตกรุงเทพในปี 2024
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
บัตรเดบิตกรุงไทยดีอย่างไรเช็คด่วนก่อนสมัคร
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
15 ปีบริบูรณ์
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
สมัครบัตรเดบิต scb ได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน 2024
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
15 ปีบริบูรณ์
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด

บัตรเดบิตคืออะไร


หลายคนอาจจะมีความสงสัยและไม่เข่าใจว่าบัตรเครดิตกับบัตรเดบิตเหมือนกันหรือไม่อย่างไรเนื่องจากรูปแบบของบัตรทั้งสองอย่างมีหน้าตาคล้ายกันเป็นอย่างมาก และบางคนอาจจะสงสัยว่าบัตรเดบิตกดเงินสดได้ไหม ซึ่งจะขออธิบายว่าบัตรเดบิตคือบัตรที่ได้รับการรับรองจากสถาบันทางการเงินหรือธนาคารให้สามารถที่จะใช้บัตรเดบิตในการใช้กดเงินสด ซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ รวมไปถึงการโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มได้ ซึ่งบัตรเดบิตคือบัตร atm นั่นเอง บัตรเดบิตนอกจากจะสามารถใช้ในการเบิกถอนเงินสดจากตู้ เอทีเอ็ม ต่างๆได้แล้วสิทธิประโยชน์ของบัตรเดบิตบางประเภทยังมีการให้สิทธิประโยชน์แก่ผู้ที่ถือบัตรเดบิตโดยสามารถเป็นบัตรที่มีความคุ้มครองทางด้านการประกันภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านอุบัติเหตุหรือการเสียชีวิต ดังนั้นทางธนาคารต่างๆที่เป็นเจ้าของบัตรในปัจจุบันจึงมีการขายบัตรเดบิตประเภทที่ให้ประโยชน์ในการคุ้มครองชีวิตให้กับลูกค้าของธนาคารกันเพิ่มมากขึ้นและถ้าหากจะถามว่าสมัครบัตรเดบิตเสร็จแล้วสามารถนำบัตรเดบิตมาผ่อนของได้ไหมขอตอบตรงนี้เลยว่าไม่ได้เนื่องจากไม่มีการรองรับให้สามารถนำบัตรเดบิตไปผ่อนของได้ ทีนี้หากใครที่อยากทำความเข้าใจและทำความรู้จักกับบัตรเดบิตมากกว่าเดิมรับรองว่าบทความนี้ช่วยคุณได้แน่นอน!


บัตรเดบิตและบัตรเครดิตต่างกันอย่างไร


หากจะให้เปรียบเทียบถึงข้อแตกต่างระหว่างบัตรเครดิตกับบัตรเดบิตสามารถที่จะจำแนกข้อแตกต่างจากการใช้งานของทั้งสองบัตรออกมาได้ดังนี้คือ บัตรเดบิตการสมัครไม่ยุ่งยากเพียงแค่ใช้บัตรประจำตัวประชาชนใบเดียวก็สามารถที่จะเปิดบัญชีธนาคารและสมัครบัตรเดบิตได้แล้ว ส่วนการสมัครบัตรเครดิตจะต้องมีการเตรียมเอกสารสำคัญหลายอย่างรวมไปถึงจะต้องมีคุณสมบัติของผู้สมัครที่เป็นไปตามเกณท์ที่ธนาคารกำหนดจึงจะสามารถสมัครบัตรเครดิตได้ บัตรเดบิตสามารถใช้กดเงินสดและรูดซื้อสินค้าได้ไม่เกินวงเงินที่มีในบัญชีธนาคาร ส่วนบัตรเครดิตสามารถที่กดเงินสดและรูดซื้อของได้ที่สำคัญหากมีการใช้จ่ายเกินวงเงินที่กำหนดก็สามารถที่จะขอเพิ่มวงเงินฉุกเฉินได้นอกจากนี้บัตรเครดิตยังสามารถที่จะเลือกผ่อนชำระเงินคืนแบบรายเดือนเป็นงวดๆได้ด้วย ข้อแตกต่างของบัตรเครดิตกับบัตรเดบิตอีกข้อหนึ่งคือ บัตรเดบิตไม่สามารถที่จะสะสมคะแนนจากการใช้จ่ายเพื่อแลกของรางวัลหรือเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าได้ ส่วนบัตรเครดิตสามารถที่จะสะสมคะแนนจากการใช้จ่ายเพื่อแลกของรางวัลหรือเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าได้ ที่สำคัญการสมัครบัตรเดบิตไม่มีการเช็คเครดิตบูโร ส่วนการสมัครบัตรเครดิตจะต้องมีการเช็คเครดิตบูโรของผู้สมัครด้วย


บัตรเดบิตมีขั้นตอนการสมัครอย่างไร


การสมัครบัตรเดบิตสามารถสมัครด้วยขั้นตอนที่ง่ายๆไม่ยุ่งยาก ยิ่งในยุคปัจจบันเราสามารถที่จะสมัครบัตรเดบิตได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ของธนาคารต่างๆได้เลยทันที ซึ่งการสมัครขอบัตรเดบิตออนไลน์ถือว่ามีความสะดวกสบายและรวดเร็วเป็นอย่างมากโดยขั้นตอนการสมัครแบบออนไลน์จะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อเรามีบัญชีออมทรัพย์ของธนาคาร จากนั้นจึงจะสามารถที่จะทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของธนาคารมาไว้บนมือถือแล้วทำการสมัครโดยการกรอกข้อมูลและทำตามขั้นตอนต่างๆโดยละเอียด ส่วนการรับบัตรเดบิตจากการสมัครแบบออนไลน์ลูกค้าสามารถที่จะให้ทางธนาคารส่งบัตรเดบิตมาให้ที่บ้านหรือจะเลือกไปรับบัตรเดบิตกับทางธนาคารสาขาที่เราสะดวกก็ได้ นอกจากการสมัครผ่านทางระบบออนไลน์แล้วสำหรับลูกค้าที่มีเวลามากพอก็สามารถที่จะเดินทางมาสมัครบัตรเดบิตกับทางสาขาของธนาคารก็ได้ โดยสิ่งที่ลูกค้าจะต้องเตรียมาในการทำบัตรจะใช้เพียงแค่บัตรประจำตัวประชาชนฉบับจริงและเงินสดที่จะต้องใช้ในการเปิดบัญชีและเงินที่จะต้องจ่ายเป็นค่าธรรมเนียมในการทำบัตรเท่านั้น


สมัครบัตรเดบิตมีค่าใช้จ่ายหรือไม่


การทำบัตรเดบิตไม่ว่าจะเป็นการทำบัตรใหม่หรือการทำแทนบัตรเดิมที่บัตรเดบิตหมดอายุซึ่งโดยทั่วไปบัตรเดบิตจะมีอายุการใช้งาน 5 ปี ซึ่งเราสามารถที่จะเช็ควันหมดอายุบัตรเดบิตได้จากข้อมูลวันเดือนปีที่มีการแจ้งในบัตร โดยก่อนที่บัตรจะหมดอายุจะมีการแจ้งเตือนจากทางธนาคารเจ้าของบัตรล่วงหน้าประมาณ 1 เดือนเพื่อให้เจ้าของบัตรทำการเปลี่ยนบัตรเดบิตใหม่ ซึ่งขั้นตอนการสมัครบัตรเดบิตกับทางธนาคารจะมีค่าใช้จ่ายดังนี้คือ ค่าธรรมเนียมแรกเข้าซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการเก็บอยู่ที่ 100 บาทหรือขึ้นอยู่กับชนิดและประเภทของบัตร อย่างที่สองที่จะต้องจ่ายคือค่าธรรมเนียมรายปีซึ่งจะมีการเรียกเก็บทุกปีโดยจะตัดจากบัญชีธนาคารของลูกค้าแบบอัตโนมัติ และสุดท้ายคือค่าออกบัตรใหม่ในกรณีที่บัตรเดบิตเกิดการชำรุดเสียหายซึ่งจะมีผลทำให้ไม่สามารถที่จะใช้บัตรเดบิตในการทำธุรกรรมทางการเงินได้ ซึ่งการคิดค่าธรรมเนียมในการออกบัตรใหม่แทนบัตรเดิมที่ชำรุดจะมีการคิดมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับประเภทของบัตรและข้อกำหนดต่างๆของธนาคารซึ่งถ้าหากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครบัตรเดบิตของธนาคารต่างๆได้ที่เว็บไซต์ออนไลน์ของธนาคารที่เราชื่นชอบได้เลย บัตรเดบิตเป็นบัตรที่น่าสนใจมากๆ แต่ในปัจจุบันนี้ก็ไม่ค่อยมีใครใช้งานกันเพราะเราสามารถเปิดบัญชีโดยไม่รับบัตรเดบิตนั่นเอง

อัพเดทวันที่ 18 มกราคม 2567

Scroll to Top