Offer Categories: บัตร atm

ส่องขั้นตอนการทำบัตร atm ธนาคารไทยพาณิชย์
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ช่วง 12-70 ปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
บัตร atm ออมสินมีกี่แบบเช็คด่วนก่อนทำการสมัคร
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
15 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนด
สมัครบัตร atm กรุงเทพเพื่อการใช้จ่ายเงินสดที่สะดวก
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
15 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนด
ทำบัตร atm กสิกรมีค่าธรรมเนียมไหมเช็คเลย!
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
15 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนด
บัตรเอทีเอ็มกรุงไทยสมัครง่ายใช้เอกสารน้อย
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
15 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนด

บัตร atm คืออะไร

สังคมปัจจุบันในยุค 2024 ซึ่งเป็นยุคสังคมไร้เงินสด การใช้บัตร atm ในการทำธุรกรรมทางด้านการเงินมีความนิยมลดน้อยลงอย่างมากเนื่องจากในปี 2567 คนหันมาใช้จ่ายและโอนเงินในการซื้อสินค้าด้วยการใช้สมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารกันเป็นหลัก การใช้บัตร atm จึงมีการยอดการใช้ที่ลดลงตามกาลเวลาและหากจะถามว่าบัตร atm คืออะไรและสิทธิประโยชน์ของบัตร atm มีอะไรบ้างก็พอจะตอบได้ว่า บัตร atm คือบัตรที่ได้รับการรับรองจากธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่ได้มีการออกบัตรมาเพื่อให้ใช้ทำธุรกรรมทางด้านการเงินไม่ว่าจะเป็นการใช้บัตรเอทีเอ็มในการกดเงินสด การโอนเงินระหว่างธนาคาร หรือการฝากเงินเข้าบัญชีรวมทั้งการใช้เป็นบัตรแทนเงินสดที่เรียกกันว่า debit card ซึ่งบัตรเดบิตคือบัตร atm ที่สามารถใช้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆแทนเงินสดได้ไม่เกินจำนวนเงินที่มีอยู่ในบัญชี นอกจากนี้แล้วผู้ที่ถือบัตร atm บางประเภทยังจะได้รับสิทธิประโยชน์การประกันและการคุ้มครองการเสียชีวิตอีกด้วย

สมัครบัตร atm ต้องทำอย่างไรบ้าง


การสมัครบัตร atm ผู้ที่ต้องการทำบัตร atm จะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อมีการเปิดบัญชีบัญชีออมทรัพย์กับทางธนาคารที่เราต้องการทำบัตร atm ด้วยเท่านั้น โดยขั้นตอนของการสมัครบัตร atm อันดับแรกเราจะต้องเตรียมเอกสารในการเปิดบัญชีธนาคารซึ่งได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชนและเงินอีกจำนวนหนึ่งเพื่อขอเปิดบัญชีและขอทำบัตร atm กับทางธนาคารโดยผู้ที่ทําบัตร atm ใหม่จะต้องมีการเสียค่าธรรมเนียมในการทำบัตรด้วยซึ่งจะขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการบัตรเอทีเอ็มที่มีคุณสมบัติมากน้อยขนาดไหน เนื่องจากค่าธรรมเนียมการทำบัตร atm ในแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันไปตามสิทธิประโยชน์และประเภทของบัตรเอทีเอ็ม  การสมัครเพื่อทำบัตร atm นอกจากจะสามารถสมัครได้ด้วยการเดินทางไปสมัครที่สาขาของธนาคารแล้ว ในปัจจุบันการทำบัตร atm ยังสามารถสมัครผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทางแอพพลิเคชั่นของธนาคาร ซึ่งการสมัครบัตร atm ผ่านทางระบบออนไลน์ของธนาคารหลังจากที่ทำบัตรเสร็จแล้วเราสามารถที่จะไปรับบัตรเอทีเอ็มที่ธนาคารสาขาที่เราสะดวกหรือจะให้ทางธนาคารจัดส่งบัตรเอทีเอ็มมาตามที่อยู่ที่เราสะดวกก็ได้ ซึ่งถือว่าเป็นบริการที่มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก สำหรับบัตรเอทีเอ็มยังมีอีกมากมายที่คอยให้บริการ และที่สำคัญคุณจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าธนาคารพยายามขายสิ่งนี้ให้กับคุณ เพราะอะไรเราไปดูกัน?


ค่าธรรมเนียมบัตร atm คิดอย่างไร


การทำบัตร atm ไม่ว่าจะเป็นบัตรเอทีเอ็มประเภทไหนก็ตามจะต้องมีการเสียค่าธรรมเนียมในการทำบัตร atm เสมอ ยกเว้นบางธนาคารจะมีโปรโมชั่นในการทำบัตร atm โดยที่ไม่ต้องมีการเสียค่าธรรมเนียมในการทำบัตร ซึ่งค่าธรรมเนียมของบัตรเอทีเอ็มโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการคิดจากค่าธรรมเนียมแรกเข้าในครั้งแรกที่เราสมัครเพื่อขอมีบัตร atm อย่างที่สองคือค่าธรรมเนียมบัตร atm รายปี ซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมที่ทางธนาคารจะมีการเรียกเก็บจากการใช้บริการในแต่ละปีซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายประมาณปีละ 200 บาท โดยค่าธรรมเนียมบัตร atm รายปีจะมีการตัดอัตโนมัติจากบัญชีธนาคารของเราในทุกๆปี และถ้าหากไม่มีการจ่ายค่าธรรมเนียมบัตร atm รายปีก็จะไม่สามารถใช้บัตร atm นั้นได้ อย่างที่สามคือค่าธรรมเนียมการออกบัตรใหม่ที่เกิดจากสาเหตุบัตรหาย บัตรชำรุดหรือบัตร atm หมดอายุและไม่สามารถใช้งานบัตรเอทีเอ็มได้ ทางธนาคารจะมีการคิดค่าธรรมเนียมบัตร atm ที่ออกให้ใหม่ประมาณ 100 บาทซึ่งจะเท่ากับค่าธรรมเนียมแรกเข้าที่เราสมัครเพื่อทำบัตร atm ในครั้งแรก และสุดท้ายคือค่าธรรมเนียมการขอรหัสใหม่ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะธนาคารจะไม่มีการคิดและจะอนุญาติให้เจ้าของบัตรสามารถขอรหัสใหม่ได้ฟรี ซึ่งการคิดค่าธรรมเนียมบัตร atmโดยทั่วไปแล้ว ผู้ที่ทำบัตรจะมีการเสียค่าธรรมเนียมขั้นต่ำที่ 100 บาทและสูงสุดซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดของบัตรเอทีเอ็มที่เราสมัครด้วย


บัตร atm ต่างจากบัตรเครดิตอย่างไร


หลายคนอาจจะมีความสงสัยว่าบัตร atm ที่เราใช้จ่ายในปัจจุบันมีความแตกต่างจากบัตรเครดิตอย่างไรบ้าง ซึ่งถ้าจะเปรียบเทียบกันแล้วบัตร atm มีความแตกต่างจากบัตรเครดิตทางทางสิทธิประโยชน์และการนำไปใช้เช่น บัตร atm สามารถกดเงินสดได้ไม่เกินวงเงินในบัญชี ส่วนบัตรเครดิตสามารถกดเงินสดได้ไม่เกินวงเงินในบัตรและสามารถโทรสั่งวงเงินฉุกเฉินได้  บัตรเอทีเอ็มสามารถใช้แทนเงินสดในการซื้อสินค้าและบริการได้เท่าที่วงเงินในบัญชีออมทรัพย์มีและไม่สามารถผ่อนจ่ายรายเดือนได้ ส่วนบัตรเครดิตสามารถรูดซื้อสินค้าได้ตามวงเงินที่อนุมัติและสามารถเลือกผ่อนจ่ายขั้นต่ำเป็นแบบรายเดือนได้โดยที่ต้องมีการเสียดอกเบี้ยจากการใช้วงเงินเครเคติต บัตร atm ไม่สามารถใช้สะสมคะแนนเพื่อแลกเป็นส่วนลดหรือของรางวัลได้ส่วนบัตรเครดิตสามารถที่จะใช้การสะสมคะแนนทุกการใช้จ่ายและสามารถนำไปแลกเป็นส่วนลดหรือรับแลกเป็นของรางวัลได้ และข้อสุดท้ายการทำบัตร atm จะไม่มีการเช็คเครดิตบูโรของผู้ที่ต้องการทำบัตรและใช้เอกสารแค่เพียงบัตรประจำตัวประชาชน ส่วนการทำบัตรเครดิตจะต้องมีการเช็คคุณสมบัติรวมทั้งรายได้ของผู้ที่ต้องการสมัครบัตรเครดิต และผู้ที่จะสมัครบัตรเครดิตจะต้องมีการเตรียมเอกสารในการสมัครที่มากมายรวมทั้งจะต้องแนบเอกสารในการแสดงรายได้ในการสมัครบัตรเครดิตอีกด้วย

ปัจจุบันนี้การทำบัตร atm อาจจะมีอัตราที่ลดน้อยลงไปมาก แน่นอนว่าคนหันมาสนใจเปิดบัญชีผ่านออนไลน์ที่ไม่ต้องมีบัตรก็ทำธุรกรรมได้นั่นเอง นอกจากนี้การมีบัตร atm ตอนนี้ยังสามารถใช้จ่ายสินค้าต่างๆ ได้ง่ายๆ ผ่านการรูดสินค้าได้เลยไม่ต้องถอนเงิน!

อัพเดทวันที่ 9 มกราคม 2567

Scroll to Top