สินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 ใครที่สามารถสมัครได้บ้าง 2567

สินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 โครงการรัฐ ช่วยลดภาระค่าผ่อนบ้าน เช็ครายละเอียดเลย

ผู้ประกันตน ที่อยู่ในระบบสำนักงานประกันสังคม มาตรา 33 ฟังทางนี้ วันนี้เรามีข่าวดีมาแนะนำ เนื่องจากสำนักงานประกันสังคมและธนาคาร ธอส ได้ร่วมมือกันออกโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 เฟส 2 สำหรับลดภาระของผู้ประกันตนโดยเฉพาะ เนื่องจากปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อบ้านในตลาดค่อนข้างคิดอัตราที่สูงมาก ฉะนั้น รัฐบาลจึงได้มีนโยบายลดภาระดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในระบบการทำงาน เพื่อสนับสนุนให้มีบ้านเป็นของตัวเอง ผ่านโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธอส ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมรายละเอียดโครงการดังกล่าวมาแนะนำทุกท่าน เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดีๆ

เปิดรายละเอียดโครงการสินเชื่อประกันสังคมมาตรา 33

สำหรับโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33นั้น ธนาคาร ธอสและสำนักงานประกันสังคม ได้ร่วมกันออกโครงการดังกล่าวมาเพื่อต้องการช่วยลดภาระให้กับมนุษย์เงินเดือนที่อยู่ในระบบประกันสังคม มาตรา 33 ด้วยการสนับสนุนให้ผู้ที่เป็นมาตรา 33 ที่เป็นผู้กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย สามารถเข้าถึงสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าเรทตลาดทั่วไปได้ ลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงที่ดอกเบี้ยมีแนวโน้มขาขึ้น โดยผู้ที่เข้าร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 จะได้รับการลดอัตราดอกเบี้ยให้ เหลือ 1.99% ต่อปี นานสูงสุด 5 ปี ซึง่จะช่วยเหลือให้ระยะเวลาผ่อนชำระ 5 ปีนี้ ท่านไม่ต้องจ่ายเงินงวดในวงเงินที่สูง เฉลี่ยเพียงเดือนละไม่ถึง 5,000 บาท ถือว่าเป็นการลดภาระการผ่อนบ้านให้กับท่านได้เป็นอย่างมาก
ทั้งนี้ หากถามว่าใครเข้าร่วมได้บ้าง สำหรับโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 โดยวันนี้เราจะเล่ารายละเอียดให้ทุกท่านเข้าใจตรงกันว่า สินเชื่อประกันสังคมมาตรา 33นั้น ผู้ที่จะเข้ารร่วมได้จะต้องเป็นสมาชิกในสำนักงานประกันสังคม มาตรา 33 หรือเรียกว่า ต้องเป็นผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่เป็นสมาชิกมานานกว่า 6 เดือน อีกทั้ง โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 กำหนดให้ผู้ประกันตนที่มีสินเชื่อที่อยู่อาศัยกับสถาบันการเงินอื่นๆ สามารถเข้ามารีไฟแนนซ์ ธอสได้ หรือผู้ที่ใช้สินเชื่อบ้าน ธอส ก็สามารถเข้ามาขอลดอัตราดอกเบี้ย เพื่อปรับเป็นเข้าร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 ภายใต้เงื่อนไขว่าวงเงินสินเชื่อที่อยู่อาศัยของท่านจะต้องไม่เกิน 2 ล้านบาท ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการเปิดเพดานวงเงินสินเชื่อไว้ในเรทที่สูง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 สามารถเข้าถึง สินเชื่อประกันสังคมมาตรา 33 ดังกล่าวได้อย่างทั่วถึง

อยากเข้าร่วมโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธอสทำอย่างไร?

ขณะที่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ท่านใดที่สนใจเข้าร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 ก็สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ง่ายๆ ซึ่งปัจจุบันธนาคาร ธอส อยู่ระหว่างเปิดลงทะเบียนเพื่อขอรับรหัสโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธอส ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนพ.ค.66 ผ่านช่องทางเว็บไซต์ธนาคาร ธอส เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ จากนั้นเลือกเมนู เข้าร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 และกดรับรหัส เมื่อท่านได้รับรหัสดังกล่าวแล้ว ธนาคาร ธอสจะทำการนัดวันเพื่อทำสัญญาโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธอสกับท่าน ระหว่างนั้นท่านจะต้องไปขอเอกสารยืนยันการเป็นสมาชิกกับสำนักงานประกันสังคม เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเป็นการดำเนินการเรียบร้อย ซึ่งสะดวกเป็นอย่างมาก อำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกันตนเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสินเชื่อประกันสังคมมาตรา 33 ผ่านช่องทางด้านล่างนี้

สินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 มีวงเงินกี่บาท?

วงเงินสูงสุดของสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 จะอยู่ที่ 2 ล้านบาท

ใครบ้างที่สามารถกู้เงินผ่านสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 ได้?

บุคคลที่สามารถขอหลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 วันนี้จะต้องอยู่ในระบบผู้ประกันตน ม 33 นาน 6 เดือนขึ้นไป

สินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

ขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 จะใช้บัตรประชาชนผู้กู้ สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้ และเอกสารการเสียค่าประกันสังคม 6 เดือนล่าสุด

อัพเดทวันที่ 16 มกราคม 2567

Scroll to Top