สินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการสมัคร

สินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตน ใครไม่อยากพลาดสิทธิผ่อนบ้านดอกเบี้ยต่ำ รีบลงทะเบียนร่วมโครงการ

มนุษย์เงินเดือนท่านใดที่กำลังประสบปัญหาการผ่อนชำระเงินงวดบ้านรายเดือนสูงขึ้น ตามสถานการณ์ดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เรามีทางออกดีๆ มาแนะนำ ผ่านโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตน โดยโครงการดังกล่าวเป็นการดำการภายใต้นโยบายของรัฐ ที่เป็นการร่วมมือของธอส ประกันสังคม เพื่อสนับสนุนให้สมาชิกประกันสังคมมาตรา 33 บรรเทาความเดือดร้อนจากการผ่อนบ้านที่สูงเกินไป ซึ่งสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33จะเข้ามาช่วยลดดอกเบี้ยสูงสุด เหลือเพียง 1.99% ต่อปี นาน 5 ปี ลดภาระการผ่อนเงินงวดของท่านเหลือเพียงเดือนละไม่ถึง 5,000 บาท เรียกได้เป็นโอกาสดีที่รัฐได้ออกโครงการธอส สินเชื่อบ้าน ม.33

รายละเอียดโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน

สำหรับโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตน เป็นการร่วมมือของธอส ประกันสังคม เพื่อช่วยเหลือมนุษย์เงินเดือนที่กำลังประสบปัญหาค่าผ่อนบ้านรายเดือนแพง จึงได้ออกโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 ตั้งแต่ปี 2565 แต่ด้วยยังมีกรอบวงเงินจากโครงการดังกล่าวเหลืออยู่ สินเชื่อผู้ประกันตน ม.33จึงได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกันสังคมสามารถเข้าถึงโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนได้อีกครั้ง ผ่านการเปิดลงทะเบียนขอรับรหัสเข้าร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตนที่เว็บไซต์ออนไลน์ ของแบงก์ธอส ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนพ.ค.66
โดยสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนนั้น มีรายละเอียดโครงการ คือ ผู้ที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับการลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยลง เหลือ 1.99% ต่อปี นาน 5 ปี เฉลี่ยการชำระหนี้รายเดือนของท่านจะไม่ถึงเดือนละ 5,000 บาท นานถึง 5 ปี พร้อมกันนี้ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยประกันสังคมเปิดโอกาสให้สมาชิกที่เป็นผู้ประกันตน ม.33 นานกว่า 6 เดือนขึ้นไป และสามารถเข้ามารีไฟแนนซ์ธอส สินเชื่อบ้าน ม.33ได้ แม้ว่าท่านจะเป็นลูกค้าสถาบันการเงินอื่นมาก่อนก็ตาม พร้อมกันนี้ สินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่เป็นลูกค้าสินเชื่อบ้าน ธอส ปัจจุบัน โดยเปิดโอกาสให้สามารถเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ย เพื่อร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตนได้ ซึ่งจะเป็นการลดภาระให้กับท่านระยะยาวในช่วงที่ดอกเบี้ยขาขึ้นเช่นนี้

ติดต่อเข้าร่วมสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33ทำอย่างไร?

ขณะเดียวกัน ผู้ประกันตนม.33 ท่านใดที่ต้องการร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนสามารถดำเนินการได้แล้วในปัจจุบันนี้ โดยข้อมูลอัปเดตล่าสุดท่านจะต้องเข้าไปขอรับรหัสเพื่อเข้าร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตนผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ธอส เมื่อได้รับรหัสแล้ว ธอส จะทำการนัดทำรายการเซ็นสัญญาอีกครั้ง ระหว่างนั้นธอส ม.33 เอกสารที่จะต้องเตรียม คือ ท่านจะต้องไปขอเอกสารยืนยันการเป็นสมาชิกผู้ประกันตน ผ่านสำนักงานประกันสังคม และเมื่อดำเนินการเรียบร้อยแล้วก็สามารถเข้าไปเซ็นสัญญาเข้าร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนได้เลย ซึ่งเป็นการดำเนินการที่สะดวกและรวดเร็วเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ หากท่านใดมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ม.33 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ธอส ประกันสังคม คอยให้บริการตลอดเวลา ผ่านช่องทางที่ระบุไว้ด้านล่าง

สินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนให้บริการโดยธนาคารไหน?

สำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตน เปิดให้บริการโดยธนาคาร ธอส รวมกับประกันสังคม

ระยะเวลาลงทะเบียนสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนสิ้นสุดวันไหน?

หากสนใจสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตน จะต้องลงทะเบียนภายในสิ้นเดือนพฤษภาคม 66 นี้

หากไม่สะดวกขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนที่ธนาคาร ขอที่ไหนได้อีกบ้าง?

ปัจจุบันสินเชื่อที่อยู่อาศัยผู้ประกันตนเปิดให้กู้กับสินเชื่อตัวนี้ผ่านทางออนไลน์ได้เหมือนกัน

อัพเดทวันที่ 16 มกราคม 2567

Scroll to Top