ดูวิธีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงและช่องทางใช้สิทธิ์ที่พร้อมใช้งาน 67

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง ที่นี่มีคำตอบ!

ปัจจุบันโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดเดินทางมาถึงการประกาศผลผู้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ และเริ่มมีการใช้จ่ายแล้วตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี หลายท่านอาจจะยังไม่คุ้ยชินเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมรายละเอียดการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาแนะนำทุกท่าน เพื่อให้รู้วิธีใช้ได้อย่างถูกต้องกันมากขึ้น ซึ่งหากท่านใดไม่อยากพลาดข้อมูลดีๆ เหล่านี้ สามารถอ่านรายละเอียดดังกล่าวได้เลย

ต้องการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 67 ใช้ยังไง?

แม้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดจะมีการประกาศผล และเริ่มใช้จ่ายกันไปแล้วตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีบางท่านที่ผ่านเกณฑ์รับสิทธิ แต่ยังไม่ได้ไปดำเนินการยืนยันตัวตนที่ธนาคาร จึงยังเริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่ได้ อย่างไรก็ดี ในส่วนของผู้ที่เพิ่มยืนยันตัวตนล่าสุดตอนนี้ และจะเริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนหน้า แต่ก็ยังไม่รู้ว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีใช้อย่างละเอียด เพื่อให้ทุกท่านไม่พลาดรับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด โดยปัจจุบันนี้รัฐบาลได้กำหนดให้ผู้ผ่านเกณฑ์ใช้บัตรประชาชนแทนบัตรสวัสดิการ โดยการใช้บัตรประชาชนแทนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงนั้น วันนี้เรามีคำตอบ ซึ่งท่านสามารถถือบัตรประชาชนไปใช้จ่ายผ่านร้านค้าธงฟ้า หรือร้านที่เข้าร่วมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้เลย โดยให้ใช้บัตรประชาชนแทนบัตรสวัสดิการในการรูดสินค้า และจากนั้นต้องใส่ Pin 4 ตัวที่ท่านตั้งค่าไว้ตั้งแต่ทำการยืนยันตัวตน เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้แล้ว

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง 2567 สำหรับค่าน้ำ-ค่าไฟ

นอกจากนี้ ในส่วนของสวัสดิการเรื่องค่าน้ำค่าไฟนั้น ท่านใดที่มีข้อสงสัยว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงสำหรับสวัสดิการนี้ ซึ่งในส่วนของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด รัฐบาลได้มีการปรับเปลี่ยนการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในส่วนของการบรรเทาภาระค่าน้ำและค่าไฟฟ้า ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาการใช้สิทธิดังดล่าว ผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะต้องสำรองจ่ายบิลค่าน้ำและค่าไฟฟ้าออกไปก่อน แต่ปัจจุบันนี้ไม่ต้องแล้ว หน่วยงานรัฐจะเป็นผู้จ่ายให้โดยตรง อย่างไรก็ตาม หลายท่านอาจจะสงสัยว่าแล้วบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง ต้องทำอะไรเพิ่มเติมไหมสำหรับสวัสดิการเรื่องค่าน้ำค่าไฟ โดยในส่วนนี้หากท่านไม่อยากพลาดสิทธิ ท่านก็ต้องดำเนินการลงทะเบียนรับสิทธิใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐกับทางการประปา และการไฟฟ้าก่อน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรถเมล์ปรับอากาศใช้ได้หรือไม่?

นอกจากนี้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดยังมีสวัสดิการที่มอบให้ผู้ถือบัตร โดยสามารถใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรถเมล์ปรับอากาศ และขนส่งสาธารณะอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า และรถทัวร์ เป็นต้น อย่างไรก็ดี ในส่วนนี้เชื่อว่าทุกท่านก็คงจะเกิดความสงสัยว่าแล้วบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง สำหรับสวัสดิการดังกล่าว โดยในส่วนนี้เราได้ก็ได้ทำการรวบรวมวิธีใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐขึ้นรถเมล์ รถไฟฟ้า และขนส่งสาธารณะอื่นๆ มาฝากทุกท่าน โดยผู้ที่สงสัยว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงนั้น วิธีการใช้ก็ไม่ยากเลย ท่านสามารถใช้บัตรประชาชนแทนบัตรสวัสดิการและยื่นให้พนักงานรูดบัตรตามระยะทางการเดินทางของท่าน และบอกรหัส Pin 4 หลักที่ท่านตั้งค่าเอาไว้ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าดำเนินการแล้วเสร็จ ทั้งนี้ ใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สอบถามรายละเอียดได้ผ่านช่องทางด้านล่าง

อัพเดทวันที่ 16 มกราคม 2567

Scroll to Top