ดูกันชัดๆ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนได้เท่าไหร่ เช็ครอบโอนเงิน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนได้เท่าไหร่ ไม่อยากพลาดรับสิทธิอ่านเลย

ปัจจุบันบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่เริ่มดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีสวัสดิการ เพื่อให้ใช้จ่ายผ่านบัตรประชาชนได้แล้ว อย่างไรก็ตาม ยังมีหลายท่านที่เพิ่มยืนยันตัวตนแล้วเสร็จ และจะได้รับการโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายน 2566นี้เป็นครั้งแรก ซึ่งหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนได้เท่าไหร่ โดยในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเหล่านั้นมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบรายละเอียดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนมากขึ้น เพื่อไม่ให้ท่านพลาดรับสิทธิการใช้จ่ายตามสิทธิที่จะได้รับในแต่ละเดือน โดยหากท่านใดสนใจรายละเอียดดังกล่าว สามารถติตดามได้จากด้านล่างนี้

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายน 2566 ได้สิทธิอะไรบ้าง?

เชื่อว่าหลายท่านยังคงมีความสงสัยเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนได้เท่าไหร่? เพราะรูปแบบโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่เปลี่ยนไปจากอดีตที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายเปลี่ยนเป็นใช้จากบัตรประชาชน และรวมทั้งการเดินทางขนส่งสาธารณะที่มีการปรับปรุงใหม่ รวมทั้งเรื่องการจ่ายบิลค่าน้ำและค่าไฟฟ้าด้วย โดยในส่วนนี้เราจะมาสรุปบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนว่าได้รับสิทธิอะไรบ้าง และได้เท่าไหร่ โดยจากการรวบรวมรายละเอียดของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ เพื่อมาตอบคำถามให้กับทุกท่านว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนได้เท่าไหร่นั้น พบว่า เฉลี่ยท่านได้รับสิทธิเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสูงถึงเกือบเดือนละ 1,500-1,800 บาท แบ่งเป็น สิทธิที่จะได้จากเงินบรรเทาภาระค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคเดือนละ 300 บาทต่อคน ในส่วนนี้สามารถนำไปใช้จ่ายผ่านร้านธงฟ้า และร้านที่เข้าร่วมบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้

นอกจากนี้ หากถามว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนได้เท่าไหร่อีกบ้าง? ก็ยังมีสิทธิที่จะได้รับจากการบรรเทาภาระเรื่องการเดินทาง โดยท่านจะได้รับวงเงินบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสำหรับการเดินทาง 750 บาทต่อคนต่อเดือน ในส่วนนี้สามารถนำไปใช้กับขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ บีทีเอส และรถทัวร์ เป็นต้น พร้อมกันนี้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ยังมีค่าแก๊สหุงต้มที่มอบให้เดือนละ 85 บาทต่อคน เพื่อเป็นส่วนลดภาระค่าครองชีพของครัวเรือน จากราคาพลังงานที่ปรับสูงขึ้น ทั้งนี้ หากถามว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนได้เท่าไหร่อีก ยังมีในส่วนของค่าน้ำอีก 315 บาทต่อเดือน และค่าไฟฟ้าอีก 315 บาทต่อเดือน ซึ่งสิทธิที่จะได้รับส่วนนี้ ท่านจะต้องไปลงทะเบียนผ่านการไฟฟ้า และการประปา เพื่อรับเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่มีการปรับเปลี่ยนเรื่องการจ่ายวงเงินอุดหนุน


สามารถเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนนี้ได้หรือไม่?

พร้อมกันนี้ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีความสงสัยว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนได้เท่าไหร่นั้น ยังสามารถเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในแต่ละเดือนได้ ผ่านช่องทางเว็บไซต์ออนไลน์บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์จากนั้นเลือกเมนูตรวจสอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้เท่าไหร่ แล้วกรอกข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพียงเท่านี้ท่านจะได้ทราบรายละเอียดว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนได้เท่าไหร่ หรือท่านใดที่ไม่สะดวกดำเนินการช่องทางดังกล่าว สามารถสอบถามรายละเอียดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนผ่านทางแบงก์กรุงไทยได้อีกช่องทางหนึ่ง

อัพเดทวันที่ 16 มกราคม 2567

Scroll to Top