วิธีตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพารา เช็คเงินช่วยเหลือชาวสวนยาง

ไขข้อสงสัย ตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพาราปี 2567 เช็คได้จากไหน?

ข่าวล่าสุดมาแรงในปี 2567 สำหรับชาวเกษตรกร คงไม่พ้นเรื่องโครงการช่วยเหลือชาวสวนยางที่ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากชาวสวนต้องการที่จะทราบข้อมูลเงินเยียวยาเกษตรกรสวนยางรวมถึงขั้นตอนการตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพารานั่นเอง ซึ่งเงินประกันราคายางคือ เงินเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาที่เกิดจากราคายางราคาไม่คงที่ โดยข่าวเงินช่วยเหลือชาวสวนยางล่าสุดวันนี้มีการกำหนดเกณฑ์เงื่อนไขและคุณสมบัติในการให้สิทธิเงินเยียวยาเกษตรกรสวนยาง ทั้งยังต้องเป็นเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียน , พื้นที่ปลูกยางต้องอยู่ตรงตามเอกสารสิทธิ , สวนยางต้องเปิดกรีดแล้วและมีอายุ 7 ปีขึ้นไป แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่สงสัยว่าสามารถตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพาราได้จากไหน จะเช็คสิทธิประกันยางพาราได้อย่างไร รอบโอนเงินเมื่อไหร่และได้เท่าไหร่ วันนี้ทางเรารวบรวมข้อมูลทุกจุดสำคัญมาให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว

ขั้นตอนและช่องทางในการตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพารา

สำหรับใครที่ต้องการตรวจสอบประกันรายได้ยางพารา ต้องเช็คให้แน่ใจว่าคุณมีคุณสมบัติและเงื่อนไขครบตามที่โครงการเงินเยียวยาเกษตรกรสวนยางได้ระบุไว้ โดยมีกำหนดพื้นที่สวนยางไม่เกิน 25 ไร่ต่อคน ตามข่าวล่าสุดของการตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพาราปี 2024 สามารถเข้าไปเช็คสถานะการขึ้นทะเบียนสวนยางได้ที่เว็บไซต์ https://root.co.th/gir/index/ หรือตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพาราได้ทางเว็บไซต์ https://chongkho.inbaac.com/ หรือผ่านทางแอพของ ธ.ก.ส. ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชนก็ดูผลการตรวจสอบเงินประกันยางพาราด้วยตนเองได้ง่ายๆ ในคลิกเดียว

ข่าวล่าสุด! ตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพารา รอบโอนเงินวันไหน

หลายๆ คนคงอยากทราบว่าราคาประกันยางเพื่อช่วยเหลือชาวสวนยางในปี 2024 จะได้เท่าไหร่ โดยอิงจากข้อมูลที่การยางแห่งประเทศไทยได้แจ้งไว้เกี่ยวกับเรื่องการตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพาราจะมีการแบ่งให้เจ้าของสวนยางจำนวนร้อยละ 60 และให้แรงงานที่กรีดยางร้อยละ 40 โดยจะได้เงินเยียวยาเกษตรกรสวนยางแต่ละรายการดังต่อไปนี้

  • น้ำยางสด ได้ราคาประกัน 57 บาทต่อ 1 กิโลกรัม
  • ยางก้อนถ้วย ได้ราคาประกัน 23 บาทต่อ 1 กิโลกรัม
  • ยางคุณภาพดีแบบแผ่นดิบ ได้ราคาประกัน 60 บาทต่อ 1 กิโลกรัม

เมื่อท่านเช็คสิทธิประกันยางพาราและได้รับการตรวจสอบสิทธิเรียบร้อยแล้ว ทางธนาคาร ธ.ก.ส. จะทำการโอนเงินให้ทั้งหมด 16 งวดด้วยกัน โดยในส่วนของงวดแรกจะโอนเงินเยียวยาเกษตรกรสวนยางให้ในวันที่ 13 เมษายน ปี 2566 และสามารถตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพารารอบโอนเงินต่อไปได้ในทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ แต่บางคนอาจพบปัญหาเพราะคอยเช็คหน้ายอดการโอนเงิน แต่เงินประกันยางไม่เข้าบัญชีสักชี แนะนำว่าให้รีบไปยื่นอุทธรณ์เพื่อขอตรวจสอบเงินประกันรายได้ยางพาราอีกครั้ง

อัพเดทวันที่ 16 มกราคม 2567

Scroll to Top