เปิดข้อมูลบัตรคนจนเดือนมิถุนายน 2566 รอบโอนเงิน/รับเงินล่าสุด

บัตรคนจนเดือนมิถุนายน รับสิทธิอะไรบ้าง อ่านเลย!

สำหรับโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปัจจุบันเดินทางมาถึงการใช้บัตรคนจนจับจ่ายใช้สอบผ่านบัตรได้แล้วตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา สำหรับผู้ที่ทำการยืนยันตัวตนผ่านแบงก์รัฐสำเร็จ อย่างไรก็ดี บางท่านที่ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการคนจนอาจจะเพิ่มเริ่มไปยืนยันตัวตนที่แบงก์ และจะได้รับบัตรคนจนเดือนมิถุนายนนี้เงินโอนเข้าให้ อย่างไรก็ดี หากท่านไม่อยากพลาดสิทธิต่างๆ ของเงินคนจน เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนว่าท่านจะได้รับสิทธิอะไรบ้าง และเงินบัตรคนจนใช้ได้ถึงเดือนไหน รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆ ซึ่งสามารถติดตามข้อมูลได้จากช่องทางด้านล่างนี้

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายนรับสิทธิอะไรบ้าง?

กรณีผู้ที่เพิ่งทำการยืนยันตัวตนรับสิทธิบัตรคนจนเดือนมิถุนายนที่เงินจะโอนเข้า ซึง่อาจจะยังไม่ทราบรายละเอียดว่าบัตรคนจนล่าสุดนั้น รัฐบาลได้ทำการให้เงินบัตรคนจนอะไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลเหล่านั้น เพื่อมาชี้แจงรายละเอียดให้กับทุกท่านได้ทราบ และไม่พลาดสิทธิบัตรคนจนล่าสุด โดยบัตรคนจนเดือนมิถุนายนนี้ รัฐบาลจะทำการโอนเงินเพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพในครัวเรือนให้กับท่านคนละ 300 บาท ซึ่งสามารถนำวงเงินดังกล่าวนี้ไปใช้จ่ายผ่านร้านค้าธงฟ้า และร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการบัตรคนจนล่าสุดได้ทั้งหมด ทั้งนี้ หากท่านใดมีข้อสงสัยว่าเงินบัตรคนจนใช้ได้ถึงเดือนไหน สำหรับการโอนที่เข้ามาในเดือนมิ.ย.นี้ จะสามารถสะสมไปใช้เดือนหน้าได้หรือไม่? ซึ่งส่วนนี้ท่านจะไม่สามารถสะสมวงเงินที่รัฐบาลโอนเงินบัตรคนจนให้แต่ละเดือนไปใช้จ่ายเดือนถัดไปได้ ถ้าได้รับเงินบัตรคนจนเดือนมิถุนายน ท่านก็ต้องใช้จ่ายให้หมดภายในเดือนมิ.ย. เป็นต้น

พร้อมกันนี้ บัตรคนจนเดือนมิถุนายนนี้ ยังได้ให้สวัสดิการคนจนผ่านส่วนลดค่าแก๊สหุงต้ม 85 บาท เพื่อลดภาระจากค่าพลังงานที่ราคาเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเงินคนจนอีก 750 บาท สำหรับใช้ในการขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นระไฟฟ้า รถเมล์ และรถทัวร์ เป็นต้น ขณะเดียวกัน บัตรคนจนเดือนมิถุนายนยังมีสวัสดิการในเรื่องการช่วยบรรเทาค่าน้ำประปา และค่าไฟฟ้า โดยบัตรคนจนมิถุนายน 66 ช่วยเหลือค่าน้ำประปาเดือนละ 315 บาท และช่วยเหลือค่าไฟฟ้าเดือนละ 315 บาทเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดี ในส่วนนี้ท่านจะสามารถรับสวัสดิการคนจนได้จะต้องทำการลงทะเบียนผ่านการไฟฟ้า และการประปาก่อน เนื่องจากบัตรคนจนล่าสุดนี้ ท่านไม่ต้องสำรองเงินจ่ายค่าน้ำและค่าไฟฟ้าออกไปก่อน รัฐบาลจะเป็นผู้จ่ายเองให้ท่านทั้งหมด ดังนั้น จึงต้องไปทำการลงทะเบียนและพิสูจน์ตัวตนว่าเป็นผู้ได้รับสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐจริง


เช็คเงินบัตรคนจนเดือนมิถุนายนทำอย่างไร?

ทั้งนี้ หากท่านใดไม่อยากพลาดสิทธิบัตรคนจนเดือนมิถุนายน อีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยเหลือท่านในการตรวจสอบได้ คือ การเช็คเงินบัตรคนจน โดยทำได้ทั้งผ่านช่องทางเว็บไซต์ออนไลน์ และช่องทางแบงก์กรุงไทย สำหรับการเช็คเงินบัตรคนจนผ่านช่องทางออนไลน์นั้น ก็เพียงเข้าเว็บไซต์ของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จากนั้นกรอกข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และกดตรวจสอบสิทธิ เป็นต้น ซึ่งใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสอบถามรายละเอียดได้ผ่านช่องทางที่ระบุไว้ด้านล่างนี้

Scroll to Top