บัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไร อัพเดทวิธีแจ้งทําบัตร atm หาย 2024

เปรียบเทียบแหล่งกู้เงิน และ ลงทะเบียนเลย

บัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไร เข้าแจ้งความหรือไม่

แน่นอนว่าไม่มีใครที่อยากของหล่นหาย เช่นเดียวกันกับบัตรเอทีเอ็มหาย และหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้ว จะทำอย่างไรดี บทความนี้จึงนำข้อมูลมาประกอบเพื่อรับมือหากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ซึ่งมีหลายคนสงสัยว่าหากบัตรเอทีเอ็มหายต้องแจ้งความไหม หรือต้องติดต่อที่ไหนดี มาอ่านรายละเอียดกันดีกว่าว่ามีวิธีการดำเนินการอย่างไร

บัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไร

บัตร atm หายผู้ถือบัตรต้องโทนอายัดกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร หรือจะอายัดบัตรผ่านระบบออนไลน์ก็ตามความสะดวก เพื่อให้บัตรเอทีเอ็มหายใบนั้นถูกระงับการใช้งาน หรือโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจภายใน 24 ชั่วโมงที่รู้ว่าบัตรเอทีเอ็มหาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันหากเพื่อป้องกันผู้เก็บบัตรได้นำไปทำในทางที่ผิดกฎหมาย และหากบัตรเอทีเอ็มหาย และมีข้อมูลว่าบัตรได้ถูกกใช้งาน ให้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแสดงตัวตนว่าเจ้าของบัตรไม่ได้เป็นผู้ใช้บัตรจริง

บัตรเอทีเอ็มหายติดต่อทำใหม่มีค่าบริการหรือไม่ในปี 2024

ทําบัตร atm หาย เข้าขอทําบัตร atm ใหม่ ผู้สมัครต้องเตรียมบัตรประชาชน และติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารในสังกัดบัตรเอทีเอ็มธนาคารนั้น ๆ จากนั้น จากนั้นเข้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อมูลบัตรเอทีเอ็มหาย และดำเนินการออกบัตรใบใหม่ ซึ่งค่าธรรมเนียมการออกบัตรใหม่อยู่ที่แต่ละธนาคารเรียกเก็บ โดยส่วนใหญ่แล้ว จะอยู่ที่ 100 บาท

บัตรเอทีเอ็มหายแต่ละธนาคารหายต้องทำอย่างไรบ้างในปี 2567

  • หากผู้ใช้งานบัตรกรุงไทยทำบัตรเอทีเอ็มหาย สามารถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่ออายัดบัตรเอทีเอ็มกรุงไทยหายได้ที่เบอร์โทร 0-2111-1111 และติดต่อเข้าทำบัตรให้ที่ธนาคาร
  • หากผู้ใช้งานบัตรกสิกรทำบัตรเอทีเอ็มหาย บัตรเอทีเอ็มหายกสิกรสามารถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทยได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออายัดบัตรที่เบอร์โทร 02-8888888
  • สำหรับผู้ใช้งานที่ถือบัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ ทำบัตรเอทีเอ็มหายกรุงเทพหาย สามารถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพเพื่ออายัดบัตรเอทีเอ็มหายได้ที่เบอร์โทร 02-645-5555

บัตรเอทีเอ็มหายสามารถถอนเงินได้หรือไม่

หากบัตรเอทีเอ็มหายและมีเหตุจำเป็นต้องใช้เงิน สามารถถอนเงินได้โดยติดต่อขอถอนเงินกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร โดยนำสมุดบัญชีธนาคารและบัตรประชาชน เข้าถอนเงินสดพร้อมใช้กับเจ้าหน้าที่ หรือหากจะให้ดีสามารถขอทําบัตร atm ใหม่ได้เลย โดยมีค่าธรรมเนียมการทำบัตรใหม่อยู่ที่ 100 บาททั้งนี้ขึ้นอยู่กับธนาคารกำหนด และในปัจจุบันนี้บัตรเอทีเอ็มหายอยากถอนเงินก็สามารถทำได้ด้วยบริการถอนเงินไม่ใช้บัตรนั้นเอง

เห็นแบบนี้แล้ว ถือเป็นแนวทางในการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุบัตรเอทีเอ็มหาย และสำหรับใครที่อยากทำบัตรใหม่ อย่าลืมเตรียมเอกสารเพื่ออกบัตรและเตรียมเงินค่าธรรมเนียมสำหรับออกบัตรใหม่ เชื่อว่าไม่มีใครอยากเสียค่าธรรมเนียมการทำบัตรใหม่ แต่หากเกิดเหตุการณ์บัตรหายแบบนี้แล้ว ต้องมีสติและรีบโทรอายัดหรือแจ้งความไว้ จะได้ไม่มีผลกระทบตามมาในภายหลัง

บัตรเอทีเอ็มหายต้องแจ้งความไหมคงได้คำตอบกันไปแล้วและแน่นอนเพื่อความปลอดภัยให้รีบทำการอายัดบัตรในทันทีกับธนาคารที่คุณเป็นลูกค้า

อัพเดทวันที่ 16 มกราคม 2567

บัตรเอทีเอ็มหายควรทำอย่างไร?

กรณีทำบัตรเอทีเอ็มหายให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่อายัติบัตรเพื่อป้องกันการถูกมิจฉาชีพใช้งานบัตร

หากบัตรเอทีเอ็มหายสามารถโทรเบอร์ไหนได้บ้าง?

แนะนำว่าเมื่อบัตรเอทีเอ็มหายให้โทรไปยังเบอร์คอลเซนเตอร์ต่างๆ ของทางธนาคาร

ทำบัตรเอทีเอ็มหาย เปิดบัตรใหม่ได้ไหม?

ถ้าหากบัตรเอทีเอ็มหาย ท่านสามารถเปิดบัตรตัวเดิมได้เลย โดยที่ไม่ต้องรอให้เสียเวลา ดังนั้นถ้ารู้แล้วว่าบัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไรก็ดำเนินการได้เลย

อัพเดทวันที่ 16 มกราคม 2567

Scroll to Top