สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบ

สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบ

สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบ 2566 คืออะไรเช็คเลย!
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุดร้อยละ 5 ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 150,000,000 บาท

สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบมีให้บริการไหม

เงินทุนหมุนเวียนเป็นส่วนสำคัญและเป็นคีย์เวิร์ดที่สำคัญที่สุดสำหรับคนที่มีหนี้นอกระบบ สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบมีให้บริการไหม ใครมีแหล่งเงินทุนนอกระบบจะปิดหนี้ทำอย่างไรดี

สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบจะทำอย่างไรก่อนดี 

แม้ว่าสินเชื่อตัวนี้จะไม่ได้รับรองเป็นสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบ แต่ทันทีที่คุณพบว่าตนเองนั้นยังมีสินเชื่อนอกระบบ สำคัญคือคุณจะต้องมองหาแหล่งเงินกู้ที่อยู่ในระบบเท่าที่คุณจะสามารถขอวงเงินกู้ได้เพื่อไปปิดหนี้เป็นเงินทุนหมุนเวียนจากเงินนอกระบบ  ตัวอย่างเช่นให้คุณเลือกจะนำหลักทรัพย์ที่คุณมีไปค้ำประกันเพื่อขอวงเงินกู้ในระบบโดยปรึกษากับเจ้าหน้าที่ในเรื่องของการผ่อนชำระเท่าที่ความสามารถคุณสูงสุดจะทำได้ ทั้งนี้ก็จะมีการพิจารณาในส่วนของ การรวมหนี้ว่าคุณมีหนี้ที่ต้องจ่ายดอกสูงที่สุดอยู่ที่ไหนกับใครให้นำวงเงินไปปิดให้เร็วที่สุดเพื่อลดภาระการจ่ายดอกส่วนที่เหลือโดยไม่จำเป็นไม่ปล่อยให้ยืดเยื้อ แหล่งเงินทุนนอกระบบจะต้องจัดสรรลำดับความสำคัญระหว่างวงเงินก้อนที่ต้องจ่ายให้เร็วที่สุดไว้เป็นลำดับแรกนั่นก็คือวงเงินก้อนที่มีหนี้สูงที่สุดในส่วนของดอกเบี้ยสูงที่สุด จากนั้นเมื่อปิดหนี้ในระบบเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณทำการจัดสรรรายจ่ายเพื่อจะทำการจ่ายหนี้ในระบบเพื่อจะรักษาหลักทรัพย์ที่มีการนำไปค้ำประกันในระบบไว้

สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบ..กับปัญหาที่แก้ไม่ได้ 

สินเชื่อนอกระบบนับเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของสินเชื่อที่ปัจจุบันยังไม่สามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาได้เนื่องจากคนส่วนใหญ่ที่พบว่าตัวเองไม่สามารถขอเงินกู้ในระบบได้ก็จะมีปัญหาที่เลือกจะขอวงเงินสินเชื่อเป็นเงินเงินทุนหมุนเวียนกับนอกระบบแทน แหล่งเงินทุนนอกระบบ ก็พบเห็นได้ทั่วไปทั้งในรูปแบบของคนที่สมัครใจจะไปขอบริการสินเชื่อกับบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบ หรือรูปแบบของการเข้าไปขอสินเชื่อนอกระบบแบบถูกหลอกหรือไม่สมัครใจนั่นเอง ตัวอย่างเช่นรูปแบบหัวแอพพลิเคชั่นที่ทำเหมือนว่าสามารถอนุมัติวงเงินได้เหมือนสินเชื่อในระบบแต่จริงๆแล้วไม่ผ่านการอนุมัติหรืออนุญาตจากธนาคารกลางเพื่อให้บริการตามมาตรฐานตามกฎหมาย นอกระบบคือสิ่งที่ผิดกฎหมายและไม่ควรเข้าไปท้าทายแต่ควรหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด

สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบเป็นสินเชื่อที่ภาครัฐอาจจะต้องนำมาพิจารณาต่อไปในอนาคตเป็นประเด็นที่สำคัญเพราะหากเป็นเช่นนี้ คนที่มีปัญหาสินเชื่อนอกระบบไม่ใช่แค่ผู้ที่มีปัญหาไม่สามารถจัดการหนี้สินในระบบได้แต่ยังเป็นปัญหาของการจัดสรรหนี้ที่อยู่นอกระบบไม่ได้อีกด้วยทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาไม่จบ

สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบมีให้บริการไหม

สำหรับใครที่ขอเงินกู้นอกระบบกับบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบจะไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการสินเชื่อฟื้นฟูได้ ดังนั้นหากใครตามหามาตรการสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบในส่วนของธนาคารแห่งประเทศไทยก็จะไม่มีประเภทผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแต่อย่างใด สำหรับในปี 2023 สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบก็ยังไม่ค่อยได้มีข่าวสารอัพเดทให้เห็นสักเท่าไหร่ หากติดตามอย่างใกล้ชิดได้ก็ควรอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ก็ฝากติดตามข่าวสารสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบกันไว้ด้วยหากมีอัพเดทอะไรใหม่ๆ หรือสิ่งที่คุณกำลังเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือ เชื่อว่าภาครัฐไม่นิ่งนอนใจอย่างแน่นอน

อัพเดทวันที่ 3 ตุลาคม 2566

สินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบธนาคารไหนให้ลงทะเบียนบ้าง?

สำหรับสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบนั้น มีหลายธนาคารที่เปิดให้ลงทะเบียน เช่น ธนาคารออมสิน ธนาคาร ธกส เป็นต้น

การลงทะเบียนสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบใช้เอกสารอะไรบ้าง?

สำหรับสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบจะใช้สำเนาบัตรประชาชน และเอกสารหลักฐานการเป็นหนี้

ลงทะเบียนสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบวันนี้ผ่านทางไหนได้บ้าง?

สามารถสมัครสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบได้ 2 ทาง คือ 1.ธนาคารที่รวมโครงการ 2.ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆ

แนะนำแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

ลงทะเบียนธนาคารออมสินสินเชื่อ 50,000 ล่าสุด
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้ (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุดร้อยละ 0.75 ต่อเดือน
อายุ
20 ปีบริบูรณ์
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 50,000 บาท
กู้เงินออมสิน 50000 ทางออกสำหรับคนเป็นหนี้
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้ (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุดร้อยละ 0.75 ต่อเดือน
อายุ
20 ปีบริบูรณ์
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 50,000 บาท
Scroll to Top