สินเชื่อรวมหนี้

สินเชื่อรวมหนี้

สินเชื่อรวมหนี้ล่าสุด เปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้งวันไหน?
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด

สินเชื่อรวมหนี้คืออะไร 

หลังจากที่ได้มีการระบาดของโควิด 19 ที่ผ่านมา ธนาคารแห่งประเทศไทยก็ได้มีมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้โดยมีโครงการรวมหนี้เพื่อเป็นมาตรการในการแก้หนี้ระยะยาวมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2564 แต่ในปัจจุบัน 2567/2024 ยังพบว่ามีลูหนี้ที่ยังได้รับผลกระทบมาอย่างต่อเนื่องจึงได้มีการสนับสนุนการรีไฟแนนซ์และให้มีสินเชื่อรวมหนี้ออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567 ทั้งนี้ก็มีหลายธนาคารที่เข้าร่วมโครงการสินเชื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียวเพื่อแก้ปัญหาหนี้ให้กับลูกหนี้ โดยมาตรการสินเชื่อรวมหนี้คือการปรับโครงสร้างหนี้ให้ลูกหนี้สามารถรวมหนี้สินเชื่อบ้านกับสินเชื่อรายย่อยเพื่อเป็นการช่วยลดภาระดอกเบี้ยและการผ่อนค่างวดลดลง โดยกำหนดให้อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อบ้านจะไม่ต้องเพิ่มขึ้นจากเดิม และอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อรายย่อยอื่น ๆ กำหนดให้ไม่เกินอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านภายหลังช่วงที่จัดรายการโปรโมชั่น (teaser rate) บวก 2% ต่อปี

รูปแบบและข้อดีของสินเชื่อรวมหนี้ และรวมหนี้เป็นก้อนเดียวธนาคารไหนดี

สำหรับสินเชื่อรวมหนี้ 2567 ได้มีการขยายขอบเขตในส่วนการรวมหนี้เป็นก้อนเดียวจากเดิมสามารถทำได้เฉพาะธนาคารเดียวกันแต่ปัจจุบัน 2567/2024 นี้สามารถรวมหนี้ได้ระหว่างธนาคาร โดยสามารถโอนหนี้บัตรจากธนาคารหนึ่งไปรวมกับหนี้บ้านของอีกธนาคารหนึ่งได้ หรือจะโอนหนี้บ้านและหนี้สินรายย่อยอื่น ๆ ไปรวมกันกับธนาคารแห่งใหม่ที่ยังไม่เคยมีหนี้ก็สามารถจะทำได้ ซึ่งมาตรการสินเชื่อรวมหนี้นี้มีข้อดีที่จะทำให้ลูกหนี้ได้มีสภาพคล่องดีขึ้นเพราะอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อรายย่อยจะลดลงเมื่อนำมารวมหนี้ และสามารถจะชำระหนี้ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเพราะเหลือหนี้ก้อนเดียวและก็จะไม่ทำให้ลูกหนี้เสียเครดิตหากมีการขอปรับโครงสร้างหนี้ แล้วเราสามารถจะรวมหนี้เป็นก้อนเดียวธนาคารไหนดี โดยในปัจจุบันได้มีหลายธนาคารที่เข้าร่วมโครงการสินเชื่อรวมหนี้ ทั้งนี้เราสามารถขอกู้รวมหนี้ได้ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรวมหนี้ scb และสินเชื่อรวมหนี้กรุงไทย นอกจากนี้ก็ยังสามารถรวมหนี้เป็นก้อนเดียวกสิกรหรือจะรวมหนี้เป็นก้อนเดียวออมสินหรือธนาคารอื่น ๆ ที่ร่วมโครงการสินเชื่อรวมหนี้ โดยแต่ละธนาคารก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไม่มากเนื่องจากเป็นมาตรการที่กำหนดโดยธนาคารแห่งประเทศไทยนั่นเอง แน่นอนว่าสินเชื่อรวมหนี้เป็นบริการที่ช่วยให้คุณสามารถปิดหนี้ได้อย่างรวดเร็วและอิสระเอามากๆ 

ช่องทางในการสมัครสินเชื่อรวมหนี้

สำหรับช่องทางในการสมัครสินเชื่อรวมหนี้ปี 2567/2024 สามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางมหกรรมแก้หนี้สินเชื่อรวมหนี้ที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยได้จัดขึ้น ทั้งนี้ต้องติดตามข่าวสารกันอีกทีว่าจะมีขึ้นเมื่อไหร่อย่างไร และหากไม่สามารถจะสมัครหรือลงทะเบียนผ่านมหกรรมแก้หนี้ได้ก็สามารถที่จะติดต่อได้ที่สำนักงานสาขาของธนาคารที่เราต้องการจะปรับโครงสร้างด้วยสินเชื่อรวมหนี้ได้ทั้งทางออนไลน์หรือติดต่อโดยตรงที่สำนักงานสาขาของแต่ละธนาคารใกล้บ้านนั่นเอง ดังนั้นหากท่านเป็นหนี้หลายๆ ที่อยู่ในตอนนี้ก็สามารถทำการลงทะเบียนสินเชื่อรวมหนี้ได้เลย

[อัพเดทวันที่ 9 เมษายน 2567]

แนะนำแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

ลงทะเบียนธนาคารออมสินสินเชื่อ 50,000 ล่าสุด
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้ (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุดร้อยละ 0.75 ต่อเดือน
อายุ
20 ปีบริบูรณ์
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 50,000 บาท
กู้เงินออมสิน 50000 ทางออกสำหรับคนเป็นหนี้
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้ (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุดร้อยละ 0.75 ต่อเดือน
อายุ
20 ปีบริบูรณ์
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 50,000 บาท
Scroll to Top