กู้เงินประกันสังคม

กู้เงินประกันสังคม

เงินกู้ประกันสังคมมีบริการจริงไหมเช็คด่วน!
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุดร้อยละ 4.57 ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 30,000,000 บาท

กู้เงินประกันสังคมทำได้จริง! จะกู้ ยืม หรือรับเงินได้เมื่อไรบ้าง 

กู้เงินประกันสังคมสามารถให้กู้ยืมได้ในรูปแบบใดบ้างการที่ผู้ประกันตนสามารถเลือกได้ว่าจะขอเงินคืนเป็นก้อนเต็มจำนวนหรือขอเงินคืนบางส่วนก่อนอายุ 55 และขอเลิกรับเงินบำนาญก็ทำได้แล้ว 

ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องการกู้เงินประกันสังคม

กู้เงินประกันสังคมเป็นลักษณะของการกู้ประกันสังคมแบบที่กู้เงินกับธนาคารโดยที่ธนาคารสามารถที่จะให้ดอกเบี้ยต่ำกับผู้ประกันตนโดยจะต้องนำวงเงินที่มีอยู่กับประกันสังคมไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันนั่นเองซึ่งทางประกันสังคมก็จะไม่ได้เป็นการออกสินเชื่อประกันสังคมหรือเป็นเจ้าหนี้เงินกู้ประกันสังคมโดยตรง 

ดังนั้นข่าวประกันสังคม สิ่งที่จะต้องตามมาก็คือประเด็นเรื่องของความน่าเป็นห่วงเกี่ยวกับสถานภาพทางการเงินที่ถ้าประชาชนหรือผู้ประกันตนส่วนใหญ่เลือกจะนำวงเงินดังกล่าวไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันและทำให้การลงทุนของสำนักงานประกันสังคมและความมั่นคงเกิดความเสี่ยงสูงจะมีการบริหารจัดการกองทุนได้ดีเพียงพอมากหรือไม่ ยิ่งกระแสสังคมไทยตอนนี้ก็เข้าสู่สังคมแห่งวัยสูงอายุการเข้าไปขึ้นทุกทีดังนั้นเงินที่จะใช้จากกองทุนสํานักงานประกันสังคมก็จะยิ่งเพิ่มมากสูงขึ้นเรื่อยๆ 

กู้เงินประกันสังคม สิทธิ์ประโยชน์ขอกู้ที่จะได้รับ

กู้เงินประกันสังคมไม่ได้มีแค่ในส่วนของการให้วงเงินสินเชื่อประกันสังคมเท่านั้นแต่ยังสามารถนำวงเงินบางส่วนจากเงินกรณีชนะภาพนั้นไปเป็นหลักทรัพย์เพื่อใช้ค้ำประกันกับธนาคารหรือสถาบันการเงินต่างๆได้ด้วยเช่นกัน ผู้ประกันตนจะมีสิทธิ์ในเรื่องของการนำวงเงินดังกล่าวไปใช้ซึ่งสถาบันการเงินก็จะต้องนำเรื่องวงเงินที่คุณมีอยู่ในสํานักงานประกันสังคมมาพิจารณา 

ไม่อยากกู้เงินประกันสังคม แต่อยากได้บำนาญ บำเหน็จแทน

ผู้ประกันตนมีเงินอยู่กับสํานักงานประกันสังคม สามารถเลือกได้ว่าจะต้องการลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมแบบอยากกู้เงิน กู้เงินประกันสังคมหรือจะขอ เลือกรับเป็นเงินบำนาญ หรือจะเป็นบำเหน็จก็ได้เช่นกัน ซึ่งหากกล่าวถึงรูปแบบที่เป็นเงินบำเหน็จบำนาญนั้นคงเป็นสวัสดิการที่ใครหลายคนอาจจะนึกไปถึงภาครัฐ ราชการเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ ผู้ประกันตนสามารถเลือกใช้เงินที่มีอยู่กับสำนักงานแบบให้กลายมาเป็นเงินบำเหน็จบำนาญได้ เมื่อตอนที่คุณอายุ 55 ปี การเลือกรับบำนาญหรือบำเหน็จจะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น โดยที่รูปแบบที่เลือกนี้จะต้องมีการจ่ายเงินสมทบมาแล้ว 180 เดือน และรับเป็นเงินบำนาญชราภาพ โดยจะได้รับ 20% ของวงเงิน 15000 บาท จะให้เป็นรายเดือน และรับเป็นเงินก้อนก็รับได้เลยเมื่อายุ 55 ปี หรือสิ้นสุดความเป็นผู้ประกันตนไปเรียบร้อยแล้วตมเงื่อนไข สูตรคำนวณยึดเงินเดือนที่ 15,000 บาท สรุปง่าย ๆ ว่าหากไม่มีการส่งเงินถึง 15 ปี ก็จะได้เลือกแค่ ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคม ส่วนของการขอกู้ หรือส่วนของเงินก้อนเท่านั้น และอยากจะฝากบอกว่ากู้เงินประกันสังคมก็พอจะมีข่าวปลอมหรือเว็บไซต์ผลอมส่งผ่านsms อยู่มากหากรู้สึกแปลกใจก็อย่าส่งข้อมูลส่วนตัวหรืออื่นๆเด็ดขาด ฉะนั้นแล้วข่าวปลอมของการกู้เงินประกันสังคมก็ฝากทุกคนติดตามและบอกกล่าวกันไว้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพทำเกินกว่าเหตุ

สำนักงานประกันสังคมทำหน้าที่ดูแลนายจ้างและลูกจ้างผ่านความรับผิดชอบและมอบสิทธิ์ที่ดีไม่ว่าจะเป็นการรักษาพยาบาลนั้นเอง

[อัพเดทวันที่ 22 กันยายน 2566]

แนะนำแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

ลงทะเบียนธนาคารออมสินสินเชื่อ 50,000 ล่าสุด
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้ (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุดร้อยละ 0.75 ต่อเดือน
อายุ
20 ปีบริบูรณ์
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 50,000 บาท
กู้เงินออมสิน 50000 ทางออกสำหรับคนเป็นหนี้
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้ (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุดร้อยละ 0.75 ต่อเดือน
อายุ
20 ปีบริบูรณ์
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 50,000 บาท
Scroll to Top