แนะนำช่องทางและวิธีการปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยต้องใช้อะไรบ้างเตรียมอย่างไร

ช่องทางการปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยมีอะไรบ้าง

ในปี 2566 หลายคนอาจจะมีการเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยในหลายสาขาที่เกินความจำเป็นทำให้ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีในการรักษาสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ไม่ได้มีการใช้หรือบัญชีที่มียอดการเคลื่อนไหวของบัญชีน้อยจึงเป็นการประหยัดเงินค่าธรรมเนียมรายปีของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าหากต้องการปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ไม่ค่อยได้ใช้เราสามารถปิดบัญชีกรุงไทยผ่านทางช่องทางไหนได้บ้าง ซึ่งจากข้อมูลของผู้ที่เคยปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยพบว่าเราสามารถที่จะทำการปิดบัญชีของธนาคารกรุงไทยได้สองช่องทางคืออันดับแรกปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารกรุงไทยและช่องทางที่สองคือติดต่อปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยกับทางธนาคารสาขาซึ่งเราจะเลือกปิดบัญชีธนาคารแบบไหนก็ได้ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกสบายของเราเอง

ปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยออนไลน์ต้องทำอย่างไรบ้าง

การปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยในปี 2023 กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีความสะดวกรวดเร็วและไม่ต้องเดินทางมาที่สาขาของธนาคารกรุงไทยให้ยุ่งยาก ซึ่งวิธีปิดบัญชีธนาคารออนไลน์กรุงไทยเราสามารถที่จะปิดบัญชีผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai Next โดยกดเข้าไปที่หน้าบัญชีในแอพลิเคชั่นจากนั้นเลือก setting และเลือกกดปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย ซึ่งบัญชีที่เราต้องการจะปิดขอแนะนำว่าควรจะมีการโอนเงินทั้งหมดออกจากบัญชีให้หมดเสียก่อนค่อยทำการปิดบัญชี เมื่อตรวจสอบว่าไม่มีเงินเหลือในบัญชีธนาคารกรุงไทยแล้วจากนั้นเราก็ทำการกดยืนยันการปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยเพียงเท่านี้เราก็จะสามารถที่จะปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยผ่านทางระบบออนไลน์ได้แล้ว ปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยผ่านแอพสะดวกสบายไม่ต้องไปถึงธนาคารง่ายมากๆ เลย

ปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยใช้เอกสารอะไรบ้าง

หลายคนต้องการที่จะปิดบัญชีกรุงไทยที่เราไม่ค่อยได้ใช้ แต่ยังไม่ทราบว่าวิธีปิดบัญชีธนาคารเราใช้อะไรบ้างเป็นหลักฐานในการอ้างอิงในการปิดบัญชี ซึ่งจากข้อมูลในโลกออนไลน์ได้มีผู้ที่เคยรีวิวเกี่ยวกับการปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยว่า การปิดบัญชีกรุงไทยอันดับแรกเราจะต้องมีการเตรียมเอกสารที่จะใช้ในการปิดบัญชีซึ่งได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน และสมุดบัญชีธนาคารตัวจริงที่เราต้องการจะปิด จากนั้นเราสามารถที่จะเข้าไปติดต่อขอปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงไทยได้เลยทันที ส่วนกรณีที่ต้องการปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยไม่มีสมุดเนื่องจากทำสมุดหายเราจะต้องมีการไปแจ้งความเรื่องสมุดหายที่สถานีตำรวจก่อน จากนั้นค่อยนำใบแจ้งความไปขอปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงไทยก็ได้ และถ้าหากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการทราบรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับการปิดบัญชีกรุงไทยลูกค้าสามารถที่จะโทรศัพท์ไปสอบถามข้อมูลได้ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ธนาคารกรุงไทยหมายเลขโทรศัพท์ 021111111 ได้ตลอดเวลา

ปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยดำเนินการผ่านสาขาได้เลยและย้ำอีกครั้งว่าการปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยไม่ใช่การถอนเงินในบัญชีให้เหลือ 0 บาท

[อัพเดทวันที่ 27 กันยายน 2566]

Scroll to Top